[TÌM HIỂU] Sứ lọc nước hồ cá – vật liệu hỗ trợ không thể thiếu

Nhằm đảm bảo lượng nước trong hồ cá luôn sạch, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển thì những vật liệu hỗ trợ trong quá trình xử lý nước là điều không thể thiết. Nổi bật trong đó là sứ lọc nước hồ cá – sản phẩm được sử dụng phổ biến bởi thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp với nhiều kích cỡ hồ cá khác nhau từ đó đảm bảo chất lượng bên trong nước được tốt nhất

Mục Lục

Định nghĩa về sứ lọc nước

Khi bàn luận đến vấn đề này, sứ lọc nước hồ cá vẫn là định nghĩa khá lạ lẫm với nhiều cá nhân. Nhưng khi tìm hiểu, chúng ta có thể hiểu sứ lọc nước hồ cá là vật liệu có dạng hình trụ và dạng ống với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau được bố trí đặt ngay phía dưới hồ cá.

Kết cấu cả sứ lọc nước hồ cá luôn là ẩn số bởi chúng có cấu trúc bao gồm hàng nghìn, hàng vạn các lỗ nhỏ li ti. Tại những vị trí này có rất nhiều loại vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện được chất lượng của nước.

Công dụng của sứ lọc nước hồ cá

Tác dụng tuyệt vời của sứ lọc nước hồ cá
Tác dụng tuyệt vời của sứ lọc nước hồ cá

Sứ lọc nước được biết đến là vật dụng không thể thiếu trong mỗi hồ cá nhằm đảm bảo chất lượng của môi trường nước đặc biệt với hệ thống lọc và lọc tràn. Vậy sứ lọc nước hồ cá đóng vai trò gì?

        Với cấu trúc đặc biệt của sứ lọc nước hồ cá từ hàng nghìn lỗ nhỏ bên trên sứ lọc khả năng làm sạch dòng nước được đánh giá cao. Cùng với đó là các loại vi sinh vật trí ẩn tại các sứ lọc giúp các loài sinh vật tiêu hóa và diễn ra quá trình trao đổi chất tốt hơn.

        Sứ lọc nước hồ cá có khả năng loại bỏ được nhiều kim loại nặng độc hại ra bên ngoài nguồn nước.

        Bổ sung nhiều loại khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cho cá và các loài thủy sinh.

        Giúp phân hủy mùn hữu cơ do sinh vật thải ra bên ngoài môi trường nước.

        Vai trò quan trọng của sứ lọc nước hồ cá là hạn chế tối đa sự sinh trưởng và phát triển của các loài rêu tảo có hại cho nguồn nước.

        Phụ kiện trang trí tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá.

Lợi thế vượt trội khi dùng sứ lọc

Có khá nhiều người thắc mắc tại sao chúng ta cần bổ sung thêm sứ lọc nước hồ cá. Lý giải điều này vô cùng đơn giản bởi chúng có nhiều lợi thế vượt trội hơn hẳn và cải thiện cho hồ cá một lượng đáng kể:

        Sứ lọc nước hồ cá giúp tăng cường và bổ sung nhiều công dụng hữu ích cho cá phát triển khỏe mạnh hơn qua từng ngày.

        Được sản xuất từ những vật liệu tự nhiên khá an toàn với môi trường, thân thiện với thiên nhiên và người sử dụng.

        Mức giá được người dùng đánh giá phù hợp so với những vật liệu lọc nhân tạo trên thị trường hiện nay.

Điểm danh một số loại sứ lọc phổ biến

Cũng giống nhiều loại phụ kiện cá cảnh khác đang có mặt trên thị trường hiện nay thì sứ lọc nước hồ cá được được phân loại. Nhắc đến loại vật liệu này, sứ lọc được chia thành 5 loại phổ biến được nhiều người ưa chuộng, cụ thể tham khảo ngay dưới đây:

Sứ lọc nước hồ cá thanh mai vàng

Sứ lọc nước hồ cá thanh mai vàng
Sứ lọc nước hồ cá thanh mai vàng

        Đây là một trong những loại sứ lọc khá phổ biến với hình trụ dài mặt có đường kính rãnh nhỏ màu vàng óng nhẹ nhàng.

        Loại sứ lọc này thường được sử dụng để lọc cho hồ cá có kích thước lớn

Sứ lọc bi vàng

        Với dáng hình tròn như viên bi, màu vàng óng xốp cũng như tạo được độ nhám cao được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

        Lắng nghe ý kiến phản hồi từ nhiều cá nhân đã sử dụng sứ lọc nước hồ cá bi vàng đánh giá hiệu quả tương đối cao đặc biệt trong quá trình lọc tràn trên và lọc tràn dưới.

Sứ xoắn củ sen Mountain Tree

Sứ xoắn củ sen Mountain Tree
Sứ xoắn củ sen Mountain Tree

        Loại sứ xoắn củ sen Mountain Tree được thiết kế với dáng hình trụ dài, có màu kem, bề mặt có nhiều lỗ nhỏ.

        Với đặc điểm được nung từ nhiều loại khoáng chất tự nhiên khác nhau đặc biệt ở phần rãnh ống nên sứ xoắn củ sen có khả năng tăng lương vi khuẩn có lợi, giảm vi khuẩn có hại bên trong nước. Từ những điều này mà nguồn nước trong hồ luôn được đảm bảo về độ sạch.

Sứ lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214

Sứ lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214
Sứ lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214

        Một trong những loại sứ lọc nước hồ cá chất lượng mà chúng ta không thể bỏ lỡ đó là sứ lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214. Với thiết kế dạng hình trụ ngắn được pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau có màu nâu, xám hay kem vô cùng độc đáo.

        Không hổ danh là loại sứ lọc nước hồ cá nhiều người dùng đánh giá cao là bởi sản phẩm có độ thẩm thấu nước tốt, chứa được nhiều loại khoáng chất có lợi cho các loài cá thủy sinh bên trong bể.

Sứ lọc viên lỗ vi sinh

Sứ lọc viên lỗ vi sinh
Sứ lọc viên lỗ vi sinh

        Nếu nhắc về độ phổ biến thì sứ viên lỗ vi sinh là tên gọi được nhắc đến đầu tiên. Thiết kế với hình ống trụ ngắn với một lỗ tròn ở giữa có màu xám.

        Loại sứ lọc nước hồ cá này thực hiện chức năng phân tán dòng nước tốt, sử dụng chủ yếu cho hệ thống lọc tràn trên, lọc ngoài hoặc các bộ lọc thùng kín.

Hướng dẫn sử dụng sứ lọc nước hồ cá

Sứ lọc là vật liệu mang tính thiết thực, được ứng dụng phổ biến người dùng có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu. Mức độ phổ biến cùng với đó là cách sử dụng sứ lọc nước hồ cá khá đơn giản ngay cả những người mới tìm thấy đam mê với cá cảnh có thể thực hiện được.

Sử dụng sứ lọc nước hồ cá để đạt được hiệu quả cao điều quan trọng nhất cần đảm bảo được vị trí đặt đúng và đặc biệt cần vệ sinh thường xuyên nhằm duy trì lượng vi sinh vật có trong nguồn nước.

        Vi trí:  các loại sứ lọc nước hồ cá có tác dụng lọc tinh và lọc thô nên chúng thường được đặt ở ngăn lọc thứ 2 và thứ 3 trong hệ thống lọc nước.

        Vệ sinh: lời khuyên chúng ta nên vệ sinh thường xuyên để loại bỏ những bụi bẩn đồng thời bổ sung thêm các vi sinh vật từ men vi sinh vào trong bể nước đồng thời đảm bảo hiệu quả lọc tốt nhất.

Phụ kiện cá cảnh Trang Anh vừa gửi đến đến độc giả giúp bạn có thể nắm được thông tin về một số loại sứ lọc nước hồ cá chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.  Để được tư vấn chi tiết hơn đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của người dùng hãy liên hệ ngay đến phukiencacanhtranganh.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *