Tầm quan trọng của máy thổi luồng trong bể thuỷ sinh

Tạp bể thuỷ sinh, chăm sóc cá cảnh giờ đã là một xu hướng và được nhiều người yêu thích hiện nay. Nhưng việc chăm sóc thì chúng ta còn khá ít kinh nghiệm. Nhiều người cứ chăm chăm vào chế độ chăm sóc mà quên đi môi trường tự nhiên cho chúng. Dòng chảy có lẽ là điều quan trọng nhất trong một bể thủy sinh, khi bạn đưa vào hồ những thứ mà cây trồng cần nhưng lại không có một dòng chảy tốt thì tất cả đều trở nên vô nghĩa.

Khi dòng chảy của bể không được điều chỉnh phù hợp, lượng co2 và dinh dưỡng hòa tan trong nước sẽ không vận chuyển đi được, tạo ra những điểm chết, hoặc sự phân bổ dinh dưỡng không đồng đều. Vậy nên việc sắm cho bể cá của bạn một chiếc máy thổi luồng là vô cùng cần thiết.

Vậy máy thổi luồng có tác dụng gì? Nguyên lý hoạt động của máy thổi luồng ra sao? Chúng ta cùng phụ kiện cá cảnh Trang Anh cùng nhau khám phá nhé.

Máy thổi luồng có tác dụng gì?

Máy thổi luồng là dụng cụ phổ biến tạo môi trường sống trong lành cho cá, mô phỏng theo dòng chảy tự nhiên của đại dương, sông hồ trong tự nhiên. Đem lại môi trường tốt nhất cho các sinh vật trong bể sinh sống tốt. Ngoài ra chúng còn dòng chảy ngầm trong bể thủy sinh. Giúp làm sạch chất thải hoặc thức ăn dư thừa. Máy thổi luồng rất quan trọng, cung cấp các dưỡng khí đồng đều cho sinh vật cảnh.

Máy thổi luồng
Máy thổi luồng

Tác dụng máy thổi luồng đó là tạo ra tuần hoàn nước trong bể cá, hồ thuỷ sinh, bụi và phân cá không bị đọng đáy biển, góp phần giúp máy lọc nước lọc nước sạch hơn. Ngoài ra, nó còn tạo dòng oxi trong nước, giúp cá thở dễ dàng hơn.

Máy thổi luồng là thiết bị tạo sóng được thiết kế để tạo ra hiệu ứng chuyển động của sóng cho bể cá giống như trong môi trường tự nhiên.

Đồng thời, máy thổi luồng cũng có tính thẩm mỹ và phong thủy cao, bởi những luồng sóng được tạo trong hồ nước kết hợp với đèn led bể cá nhìn như những viên pha lê trong nước. Cùng với sự uốn lượn của các con cá trong bể khi ngồi ngắm nhìn chúng bơi, tạo nên sự sinh động tuyệt vời khiến nhiều người say đắm thú cưng của mình hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi luồng

Dòng chảy là yếu tố quan trọng bậc nhất trong một bể thủy sinh. Chúng mang năng lượng tuần hoàn giúp đưa không khí và dưỡng chất đến với mọi thực vật trong bể. Nếu bạn cung cấp đủ phân bón nước và CO2 vào bể thuỷ sinh mà không có một dòng chảy thì điều đó hoàn toàn vô nghĩa vì nó không thể truyền tải đến các thực vật ở trong đó.

Khi thiết lập luồng nước. Chúng ta nên tạo ra những dòng chảy nhất quán để mang lại hiệu quả tối ưu về năng lượng cũng như tuần hoàn nước. Có thể là dòng chảy từ trái qua phải hoặc là từ trước ra sau. Chúng sẽ tạo ra dòng chảy tuần hoàn mang lại nhiều lợi ích hơn cho bể. Nếu bể của chúng ta dùng thảm nền, bạn cần tạo dòng nước từ trước ra sau, một phần dọn dẹp giúp cho tiền cảnh được sạch đẹp hơn.

Nguyên lý hoạt động máy thổi luồng
Nguyên lý hoạt động máy thổi luồng

Đối với những bể thuỷ sinh lớn hoặc có bố cục phức tạp, chúng ta có thể sẽ phải sắp xếp các thiết bị khác đi để đạt được hiệu quả tối ưu cho chuyển động của nước.Tránh tạo ra những luồng nước xung đột với nhau, vì chúng không giúp ích được gì cả.

Có dòng chảy và phải hiệu quả, nhiệm vụ lớn nhất của máy thổi luồng là đảm bảo rằng CO2 và chất dinh dưỡng sẽ được đưa đến khắp các ngóc ngách của bể. Hãy xem lại dòng chảy trong bể của bạn, hy vọng bạn có thể cải thiện được nó.

Trên đây là nguyên lý hoạt động và tác dụng của máy thổi luồng cho bể thuỷ sinh của chúng ta. Mong rằng kiến thức này có thể giúp ích được cho các bạn.

Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc máy thổi luồng chất lượng. Hãy đến ngay với kênh website Phụ kiện cá cảnh Trang Anh, hoặc kênh shoppe có địa chỉ: Trang Anh phụ kiện cá cảnh chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị phụ kiện về cá cảnh bể cá. Giúp việc nuôi dưỡng và chăm sóc cá chú của bạn trở lên đơn giản hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Phụ kiện cá cảnh Trang Anh 

Trụ sở chính: Số 7, ngách 225/7/58 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 036.851.9596

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *