Ngỡ ngàng với 3 tác dụng của sủi oxy bể cá cảnh

Tác dụng của sủi oxy đã quá rõ ràng với những người đam mê nuôi cá cảnh.  Tuy nhiên, trên thực tế, máy sủi oxy cùng với những công dụng to lớn của chúng còn khá lạ lẫm với nhiều người.

Nhằm giải đáp thắc mắc cũng như giúp mọi người hiểu sâu và rõ hơn về tác dụng của sủi oxy mang đến tuyệt vời như thế nào hãy cùng phụ kiện cá cảnh Trang Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Tổng quan về thiết bị sủi oxy cho bể cá

thiết bị sủi oxy hồ cá

Đây là thiết bị quen thuốc với những người đam mê nuôi cá cảnh. Máy sủi oxy với cơ chế hoạt động thổi không khí vào bên trong môi trường nước nhằm hòa tan liên tục oxy vào nước từ đó có thể đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho các loài thủy sinh bên trong bể cá.

3 tác dụng của sủi oxy dành cho bể cá cảnh

Đây là câu hỏi nhận được của khá nhiều khách hàng khi nghi ngờ chức năng của thiết bị máy sủi bể cá từ đó đắn đo trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Bằng kinh nghiệm của mình cũng như đã gợi ý cho nhiều khách hàng với nhiều dòng máy sủi khác nhau, phụ kiện cá cảnh Trang Anh dễ dàng nhận thấy được tác dụng của sủi oxy hồ cá là vô cùng to lớn.

tác dụng tuyệt vời của sủi oxy cho bể cá cảnh
tác dụng tuyệt vời của sủi oxy cho bể cá cảnh

Bạn có thể sễ dàng nhận biết được tác dụng của sủi oxy bể cá, cụ thể:

  • Cung cấp lượng oxy cần thiết cho các loài sinh vật phát triển: giống với định nghĩa phía trên mà phụ kiện cá cảnh Trang Anh gửi đến bạn đọc đó là tác dụng hòa tan oxy vào dòng nước để cá có thể hô hấp sinh tưởng một cách tốt nhất. Bởi do ảnh hưởng bởi yếu tố diện tích mà rất nhiều trường hợp cá sống trong bể bị thiếu oxy vì vậy việc trang bị chiếc máy sủi có thể ngăn tình trạng cá chết hàng loạt.
  • Bên cạnh đó, một trong những tác dụng của sủi oxy tuyệt vời đó là giúp nguồn nước trong bể được sạch hơn. Bởi bên cạnh cơ chế cung cấp oxy , thiết bị này còn có công dụng lọc rác, làm sạch nước, cơ chế này còn có thể dồn rác bào trong bể, tập trung và xử lý nhanh chóng.
  • Tác dụng của sủi oxy khi bạn thiết lập đó chính là trang trí cho bể thủy sinh nhà bạn vì những dòng nước sủi bọt khí không những giúp các loại thủy sinh trong bể hô hấp tốt hơn mà còn ý nghĩa trang trí cho không gian thêm sinh động hơn, mang đến nguồn cảm hứng vô cùng lớn với những người nuôi cá.

Bể cá có cần thiết bổ sung máy sủi không?

Tác dụng của sủi oxy tuyệt vời là thế nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc mà phụ kiện cá cảnh Trang Anh nhận được khá nhiều trong thời gian qua đó là “liệu bể cá nhà mình có cần trang bị thêm máy sủi oxy nữa không?”

Để trả lời cho câu hỏi này vô cùng khó bởi mỗi khách hàng có nhu cầu khác nhau do đó việc thiết lập và trang bị máy sủi oxy hồ cá cũng sẽ khác nhau.

sự cần thiết của sủi oxy bể cá

Tuy nhiên, nếu bạn là người đam mê với cá cảnh thực sự hoặc mong muốn máy sủi cá trong bể có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì những trước máy sủi oxy hồ cá là điều cần thiết.

Được biết đến tác dụng của sủi oxy hổ cá nhưng bạn cũng cần cân nhắc và biết được cá có cần đến máy sủi không bằng cách phân biệt theo gợi ý dưới đây:

  • Căn cứ theo mật độ cá và các loại thủy sinh trong bể, nếu lượng cá lớn hơn diện tích của bể bạn cần trang bị nhanh chóng máy thổi oxy công suất lớn nhằm tránh tình trạng cá bị thiếu oxy và chết ngạt.
  • Mặt khác, nếu mật độ ít, số lượng vừa phải với diện tích bạn cũng cần cân nhắc tìm kiếm chiếc máy sủi oxy mini để đảm bảo cá nhà mình phát triển một cách tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, có khá nhiều người thích hồ cá nhà mình nhiều tiểu cảnh nhưng lượng cá vừa phải thì khuyến khích bạn vẫn cần trang bị chiếc máy sủi oxy công suất vừa phải để cá được an toàn, lượng oxy vừa đủ để sinh trưởng.

Kết lại

Phụ kiện cá cảnh đã gửi đến bạn đọc hôm nay những chia sẻ về tác dụng của sủi oxy. Trên thực tế, các loại thiết bị này không quá đắt, với giá vừa phải mà vẫn có đủ oxy cho cá và thủy sinh phát triển ổn định thì quả thực đây là cuộc đầu tư phù hợp.

Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên, rất mong bạn có thể dễ dàng lựa chọn và bổ sung thêm cho bể cá thiết bị cần thiết này nhé.

>> Tham khảo: thiết bị sủi và phụ kiện máy sủi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *