[GÓC GIẢI ĐÁP] Tất tần tật thắc mắc về sục oxy bể cá

Máy sục oxy bể cá thực hiện nhiều chức năng khác nhau giúp cá bên trong bể có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Có thể nói, đây là sản phẩm không thể thiếu đối với những ai đã và đang đam mê với bộ cá cảnh này.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, phụ kiện cá cảnh Trang Anh nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng về thiết bị sục oxy bể cá này. Mong muốn giải đáp cho khách hàng, chúng tôi đã lựa chọn ra những câu hỏi điển hình và tổng quan nhất về sục oxy hồ cá được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh máy sục oxy bể cá và máy bơm lọc nước

máy sục khí oxy

Đây có lẽ là câu hỏi nhận được đầu tiên cũng như nhiều khách hàng thắc mắc nhất. Có khá nhiều ngườu lầm tưởng máy sục oxy bể cá bà máy bơm lọc nước giống nhau nhưng đính chính lại điều này đây là hai thiết bị khác nhau hoàn toàn.

Sục oxy bể cá thực hiện một chức năng duy nhất đó là tạo lượng oxy phù hợp giúp sinh vật sinh sống trong bể có thể hô hấp. Đối với máy bơm lọc nước có thể tạo được oxy đồng thời có thể lọc nước làm sạch lượng nước bên trong bể cá.

Với những dòng nước đã trải qua quá trình lọc bằng máy khi quay trở lại bể sẽ xuất hiện lượng oxy nhất định có thể hòa tan được trong nước. Do đó khi chúng ta dùng máy lọc nước có thể bổ sung kết hợp với sục oxy bể cá, điều này sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng người bởi mỗi thiết bị đã thực hiện chức năng riêng, hỗ trợ đắc lực với nhau.

máy sục oxy hồ cá chất lượng
máy sục oxy hồ cá chất lượng

Cũng tùy thuộc vào kích nước của bể cá, hồ cá mà bạn và những người nuôi cá cũng cần chú trọng đến mức độ cần thiết của các sinh vật sống trong bể từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn máy lọc nước kết hợp với sục oxy bể cá thông thường.

Bể cá nhà bạn có diện tích lớn, số lượng sinh vật nhiều thì lượng oxy chắc chắn sẽ bị thiếu vì vậy bạn nên kết hợp hai thiết bị trên để có thể đảm bảo sự an toàn cho cá và ngược lại.

Có nên mua máy sục oxy bể cá cảnh không?

sử dụng máy sục oxy bể cá
sử dụng máy sục oxy bể cá

Đây là câu hỏi nhận được cũng khá nhiều, bởii đại đa số khách hàng nuôi cá cảnh tạo thú vui do đó chỉ trang bị cho mình một bể cá nhỏ. Cũng chính bởi lý do này mà câu hỏi thắc mắc nên dùng sục oxy bể cá không thu hút nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người.

Câu trả lời của phụ kiện cá cảnh Trang Anh gửi đến bạn đọc đó là cần dựa vào kích thước bể cá, mật độ sinh vật được nuôi, thủy sinh nào được nuôi bên trong bể.

Trường hợp mật độ thủy sinh trong bể quá nhiều, dày đặc khiến lượng oxy cung cấp không đủ thì bạn cần trang bị sục oxy bể cá để đảm bảo cho cá và thủy sinh phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Ngược lại, nếu nuôi cá hoặc thủy sinh ít và đó cũng là các loài dễ nuôi thì không cần đến máy sục khí oxy.

2 thiết bị máy sục oxy bể cá và máy bơm lọc có nên cho nghỉ không?

máy tạo oxy hồ cá

Có khá nhiều bạn lo sợ khi dùng máy sục oxy bể cá trong thời gian dài và tần suất dày đặc khiến máy dễ rơi vào tình trạng quá tải nhanh hư hỏng từ đó đã tắt máy vào ban đêm, câu hỏi đặt ra, liệu việc làm này có thực sự đúng không?

Sinh vật sống trong bể cũng giống như con người cần có lượng oxy ổn định mới có thể hoạt động ổn định. Nếu bạn tắt máy vào ban đêm sẽ khiến cá và các loài thủy sinh sinh sống bên trong sẽ không thể thích ứng kịp với sự thay đổi đột ngột này đồng thời bị thiếu oxy sẽ khiến cá phát triển chậm, không ổn định.

Do đó, những chiếc máy sục oxy bể cá cần hoạt động liên tục để cung cấp lượng khí oxy đồng thời duy trì môi trường sống ổn định cho các loại động vật thủy sinh này.

Trường hợp bạn đang lo ngại về vấn đề máy sục khí chạy liên tục một giải pháp tốt nhất đó là trang bị 2 chiếc để hoạt động luân phiên nhanh.

Tuy nhiên, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, đã có rất nhiều những chiếc máy được sáng tạo để hoạt động được với tần suất dày đặc. Nếu bạn còn đang thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn có thể tham khảo dòng máy FụiMac 40R.

Có thể nói, đây là dòng máy sục oxy bể cá có thiết kế nhỏ gọn nhận được nhiều đánh giá cao của tất cả mọi người. Sở dĩ được sự yêu thích là bởi sục oxy bể cá này có ưu điểm bền cùng với đó có thể chạy xuyên suốt 24 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, máy có thể tỏa ra nhiệt năng thấp, tiết kiệm khá nhiều năng lượng vô cùng lý tưởng dành  cho bể cá của bạn.

Một số câu hỏi nổi bật về sục oxy bể cá đã được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết trên. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể liên hệ với phụ kiện cá cảnh Trang Anh để nhận được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

>> Tham khảo thêm: máy thổi oxy chất lượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *