[KIẾN THỨC HAY] Máy sục khí mini cho hồ cá vừa và nhỏ

Máy sục khí mini có thực sự cần thiết cho một hồ cá không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người cùng với đó là sự không tin tưởng rằng một chiếc máy mini có thể đảm bảo hoạt động của hồ cá, đảm bảo được sự sinh trưởng và phát triển ổn định nhất.

Để giải đáp vấn đề này của phần đông khán giả, phụ kiện cá cảnh Trang Anh sẽ chia sẻ một số thông tin dưới đây từ đó bạn có góc nhìn tổng quan nhất về thiết bị này.

Mục Lục

Hồ cá công nghiệp vừa và nhỏ có cần máy oxy không?

máy sục khí mini
máy sục khí mini

Có khá nhiều luồng ý kiến khác nhau về vấn đề máy sục khí mini chỉ dành cho những bể cá cảnh kín trong nhà hoặc những hồ cá công nghiệp lớn. Đối với ao, hồ tự đào loại nhỏ và vừa thì không cần dùng đến thiết bị nhằm bổ sung thêm oxy.

Có lẽ, đây là luồng ý kiến không đúng, chúng tôi không đồng tình với quan điểm này. Bởi bất cứ mô hình nào việc cung cấp lượng oxy cho hồ cá là việc làm cần thiết. Nếu không lựa chọn máy công suất lớn, bạn có thể ưu tiên lựa chọn máy sục khí mini tùy thuộc vào nhu cầu hoặc tài chính của cá nhân.

Hồ cá nhỏ cần tới máy sục khí oxy là bởi:

 • Với mô hình hồ cá công nghiệp sẽ đồng nghĩa với việc người nuôi sẽ có mật độ dày. Từ điều này cho thấy cá sẽ thiếu nguồn oxy nghiêm trọng phải ngoi lên bên trên mặt nước để hô hấp. Cá sẽ phát triển không khỏe mạnh thậm chí có thể khiến cả đàn cá chết hàng loạt ảnh hưởng đến nền kinh tế.
 • Đối với những hồ cá công nghiệp sẽ có nhiều các loại rác thải khác nhau, chất thải từ sinh vật….nếu bạn không trang bị chiếc máy sục khí mini sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm, cá dễ bị mắc bệnh.

Máy sục khí mini có tác dụng gì?

công dụng của máy sục oxy hồ cá
công dụng của máy sục oxy hồ cá
 • Bổ sung thêm lượng oxy vào dòng nước từ đó giúp cá hô hấp khỏe mạnh hơn. Máy sục khí mini còn cung cấp nguồn oxy sâu dưới đáy hồ giúp cá có thể hô hấp một cách hoàn toàn bình thường vào những ngày có mưa bão bất thường.
 • Nhờ máy sục khí mà lượng cacbon được giải phóng, độ PH được cân bằng trong nước.
 • Bên cạnh đó, việc trang bị thêm máy sục khí có thể phân hủy nhanh những tạp chất, rác thải… giữ sạch môi trường nước.
 • Phân tầng trong nước là hiện tượng khá nguy hiểm không tốt cho các loài thủy sinh bên trong hồ vì vậy máy sục khí mini có thể ngăn chặn việc này, cân bằng hệ sinh thái trong hồ cá.

Gợi ý chọn máy sục khí mini cho hồ cá vừa và nhỏ chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy sục khí mini đến từ nhiều thương hiệu khác nhau phục vụ nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên, từ sự đa dạng này sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn.

Bằng kinh nghiệm cũng như đang là đơn vị phân phối máy sục khí mini uy tín hàng đầu trên cả nước. Phụ kiện cá cảnh Trang Anh gợi ý đến bạn dòng máy thổi khí FujiMac – đây là dòng máy được nhiều sự yêu thích của khách hàng bởi có những lợi thế như:

gợi ý máy thổi oxy hồ cá

Thiết kế

 • Nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng
 • Lắp đặt nhanh chóng linh động cho nhiều thiết bị cùng chạy một lúc mang tính thẩm mỹ cao.

Hoạt động

 • Thiết bị nhằm tiết kiệm điện năng tối ưu mang tính bề bỉ cao có thể chạy với tần suất lớn, dày đặc mà không cần đến máy sục khí mini khác hỗ trợ.
 • Sản phẩm được ưu tiên vận hành và ứng dụng công nghệ hỉn đại trong xuyên suốt quá trình do đó độ ồn được cải thiện rõ rệt.
 • So sánh với các thiết bị có cùng phân khúc, cùng công suất độ ồn khá thấp khoảng 40dB ở cột áp 2 mét so với 44dB của SECOH, 47dB của HIBLOW và 48dB của LAM150- NITTO.
 • Nhiệt độ cũng được đo lường thấp hơn nhiều so với các máy thổi khí cùng loại khác như FujiMAC ( 260C), Yasunaga LW (330C), Hiblow HP – 200 (350C).

Giá

Máy sục khí mini ưu tiên công nghệ Nhật Bản nhưng lại có mức giá được nhiều chuyên gia đánh giá là phù hợp cùng với đó là chế độ bảo hành dài hạn lên đến 24 tháng.

Với những lợi ích của máy sục khí mini FujiMAC thật không khó hiểu khi sản phẩm này được nhiều bà con lựa chọn đến vậy.

Kết lại

Có lẽ, bài viết trên đã tổng quan đến bạn góc nhìn về máy sục khí mini cho hồ cá công nghiệp vừa và nhỏ. Phụ kiện cá cảnh Trang Anh rất hi vọng những chi sẻ phía trên có thể giúp bạn trong quá trình canh tác thủy sản của mình nhé.

>> Tham khảo thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *