[GỢI Ý] Một số thương hiệu máy lọc thác phổ biến nhất 2022

Nuôi cá cảnh đang dần trở thành thú vui được ưa chuộng tính đến thời điểm hiện tại. Thú vui tao nhã này giúp gia chủ luôn luôn có cảm giác thư giãn sau những ngày dài làm việc. Để hồ cá được phát triển và duy trì tốt thì những thiết bị hỗ trợ là điều cần thiết nổi bật trong đó là dòng máy lọc thác đang được ưa chuộng khá nhiều trên thị trường.

Tuy nhiên, máy lọc thác có rất nhiều thương hiệu khác nhau khiến mọi cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Để hiểu hơn về thiết bị này, hãy cùng phụ kiện cá cảnh Trang Anh tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Mục Lục

Tìm hiểu thông tin cơ bản về máy lọc thác

Máy lọc thác là gì ?

Nhắc đến máy lọc thác – đây là hệ thống các thiết bị có tác dụng lọc nước hồ cá tầm trung hoặc các hồ thủy sinh cỡ nhỏ. Đại đa số các thiết bị sẽ gắn ngay bên hông hồ cá đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể đồng thời giúp việc vệ sinh định kỳ diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Không những vậy, những dòng chảy của máy lọc thác còn có thể tạo nguồn oxy mới cho cá, hòa tan khi CO2 còn lại trong bẻ mang đến môi trường trong sạch và tươi mới giúp cá có thể phát triển nhanh chóng hơn.

máy lọc thác hồ cá
máy lọc thác hồ cá

Cấu tạo cơ bản của máy lọc thác

Lý giải cho bạn nào thắc mắc về cấu tạo của máy lọc thác sẽ bao gồm phần đúc nhựa và khoang chứa các vật liệu lọc, máy bơm, hệ thống máng dẫn trở lại với hồ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể trang bị thêm nắm nhựa bên trên từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng tháo lắp hoặc tăng tạo thêm tính thẩm mỹ.

Ống nhựa có tác dụng đưa chất bẩn từ bên ngoài vào bên trong bể và có cấu tạo những đoạn rời gắn liền với nhau sao cho phù hợp với kích thước của bể cá.

Phần cuối bạn có thể tham khảo của lọc thác là máy bơm. Với hệ thống này các module riêng biệt sẽ gắn liền với phần nhựa đúc.

Cơ chế hoạt động

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy lọc thác khá thú vị, nước bẩn từ bên trong bể được máy bơm hút thông qua hệ thống ống dẫn cố định thực hiện nhiệm vụ đẩy qua các khoang chứa vật liệu lọc. Lúc này, nguồn nước sẽ được các loài vi sinh sống trên bề mặt xử lý thành nước sạch và đưa trở lại bể qua máng đã được lắp đặt.

Đặc điểm nổi bật của máy lọc thác

đặc điểm nổi bật của máy lọc thác
đặc điểm nổi bật của máy lọc thác

Có thể nói, máy lọc thác là một trong những thiết bị không thể thiếu đồng thời được mọi người ưa chuộng khá nhiều. Nhận được những điều này là bởi thiết bị có được rất nhiều điểm mạnh vượt trội:

 • Công suất hoạt động thấp, khả năng vận hành êm ái
 • Lưu lượng nước khá nhỏ thích hợp với các loại bể cá có thể tích nhỏ
 • Hút lọc đồng thời cả bề mặt đáy và bề mặt nước
 • Được thiết kế với nhiều ngăn lọc khoảng 2 – 3 ngăn cả hệ thống lọc thác
 • Máy bơm lọc thác được tích hợp với nhiều hộp lọc từ đó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cảnh quan, tính thẩm mỹ bể cá.
 • Sản phẩm được đánh giá cao với thiết kế núm điều tiết từ đó dễ dàng điều chỉnh lưu lượng với cường độ phù hợp nhất.

Gợi ý một số thương hiệu máy lọc thác phổ biến

Máy lọc thác sobo

Nhắc đến máy lọc thác thì không thể không nhắc đến thương hiệu sobo. Gợi ý đến bạn một số loại máy lọc thác dành cho hồ cá mini như lọc thác 303h – 606h – 607h với những dòng sản phẩm này bạn cần cân nhắc bởi chúng ưu tiên của những bể cá có kích thuốc khoảng 40cm.

Máy lọc thác sobo
Máy lọc thác sobo

Tự tin gợi ý đến người dùng thương hiệu máy lọc thác sobo là bởi sản phẩm được thiết kế cũng như cấu tạo vận động khá êm cùng với đó là công xuất của nước vừa phải từ đó không gây nhiều xáo trộn của nền cỏ bên trong hồ.

Bên cạnh đó, một điểm cộng của máy lọc thác thương hiệu sobo khiến nhiều khách hàng hàng lòng đó là tính ứng dụng cao. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh dụng cụ hồ cá một cách nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang chọn lựa những loại hồ cá tầm trung ưu tiên chọn dòng máy lọc thác sobo 408H và 508H. Những dòng máy gợi ý này có thể đáp ứng được công xuất cũng như nhu cầu của người dùng.

Máy lọc thác thương hiệu atman

Máy lọc thác thương hiệu atman
Máy lọc thác thương hiệu atman

Atman cũng là một trong những thương hiệu được mọi người đánh giá cao với các phụ kiện cho bể cá. Nổi bật trong đó là các dòng máy lọc thác với nhiều công suất khác nhau cụ thể bạn có thể tham khảo:

 • Lọc thác atman HF 0100, công suất 3W, lưu lượng 160l/1h
 • Lọc thác atman HF 0300, công suất 3W, lưu lượng 300l/1h
 • Lọc thác atman HF 0400, công suất 4.5W, lưu lượng 450l/1h
 • Lọc thác atman HF 0600, công suất 6.5W, lưu lượng 650l/1h

Máy lọc thác Gex

Một số loại máy lọc thác thương hiệu Gex, tùy thuộc vào nhu cầu và kích thước bể cá bạn có thể tham khảo nhanh chóng cụ thể dưới đây:

 • Lọc thác Gex Slim Filter S
 • Lọc thác Gex Slim Filter M
 • Lọc thác Gex Slim Filter L
Máy lọc thác Gex
Máy lọc thác Gex

Cách chọn máy bơm lọc thác

Để có thể chọn lựa được chiếc máy lọc thác chất lượng bạn cần dựa vào nhiều tiêu chí đẻ đánh giá một sản phẩm tốt, tham khảo cụ thể dưới đây nhé.

Kích thước và dung tích của hồ cá

Trước khi chọn lựa máy lọc thác hoặc bất cứ thiết bị nào cho hồ cá vấn đề bạn cần đặt ra đầu tiên đó chính là dung tích của hồ nước và kích thước cụ thể. Từ những thông tin này bạn có thể đánh giá  và biết chính xác loại máy lọc thác mà mình cần.

Nhóm thức ăn sử dụng

Mỗi loại sẽ có một dạng thức ăn khác nhau, bạn cũng có thể dựa vào những tiêu chí này để có cách chọn máy lọc phù hợp cũng như sử dụng thêm một số loại thiết bị khác hỗ trợ chất lượng hơn.

Địa chỉ cung cấp lọc thác chất lượng

Nếu bạn đang thắc mắc và đắn đo trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp máy lọc thác chất lượng thì phụ kiện cá cảnh Trang Anh tự tin là đơn bị bán sản phẩm uy tín. Chúng tôi là đơn vị được biết đến với sản phẩm đa dạng, chất lượng cao đồng thời nhận được những đánh giá và phản hồi tích cực của khác hàng.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chúng tôi cung cấp thông qua phukiencacanhtranganh.com này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *