Cập nhật hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời chất lượng nhất năm 2022

Nếu bạn là người mới chơi chắc chắn sẽ không biết tầm quan trọng của hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời. Bởi khi có hệ thống này sẽ giúp môi trường sống sạch cũng như thúc đẩy sự phát triển của các loài cá và cây thủy sinh trong hồ.

Tuy nhiên, vai trò của hệ thống lọc vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức về mô hình này. Chính từ lý do này, phụ kiện cá cảnh Trang Anh gửi đến bạn đọc bài chia sẻ chi tiết và cách thiết kế đạt chuẩn hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời đạt tiêu chuẩn nhé.

Mục Lục

Vì sao phải thiết kế hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời?

Như chúng ta đã biết, chất lượng nước trong hồ rất dễ bị biến đổi do sự tác động từ bên ngoài môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, gió….tác động bên trong phải nhắc đến là chất thải và thức ăn thừa trong hồ cá.

Từ những yếu tố này có thể làm độ pH trong nước thay đổi mạnh mẽ khiến nước đục và xuất hiện những mùi khó chịu. Đồng thời, môi trường bị ô nhiễm rất dễ kích thích các loại vi khuẩn gây hại cho cá phát triển.

Nhằm bảo vệ môi trường sạch và xanh lời khuyên dành cho những người nuôi cá nên làm sạch nước trong hồ thường xuyên. Đây là việc làm cần thiết bạn có thể giúp đàn cá của chính mình được sống trong hệ sinh thái khỏe mạnh và ổn định nhất.

Ưu tiên thiết lập hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời
Ưu tiên thiết lập hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời

Sự quan trọng của máy lọc nước hồ cá ngoài trời

Tầm quan trọng và cần thiết của hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời là sự thắc mắc của khá nhiều người nuôi cá. Bởi trên thực tế, có khá nhiều loại cá cảnh yêu thích và ưa môi trường sống sạch, nếu nước quá bẩn sẽ khiến cá bị nhiễm bệnh và dần dần chết. Chính từ những lý do này mà bạn cần thiết lập cho mình hệ thống giúp nước trong hồ luôn luôn sạch nhé.

Xây dựng hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn như:

        Lọc vi sinh sạch sẽ, vệ sinh cũng như thay đổi được toàn bộ hệ thống nước từ trên mặt xuống đến đáy tạo môi trường sạch giúp cá và các cây thủy sinh phát triển.

        Hệ thống lọc giúp lọc và xử lý nhanh chóng lượng thức ăn thừa, phân của cá thải ra hàng ngày.

        Tạo ra dòng chảy, điều hòa lượng oxy vào trong hồ giúp sinh vật trong bể sinh trưởng tốt hơn.

        Tối ưu được thời gian và sức lao động của con người. Người nuôi cần thường xuyên thay nước cho hồ để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các sinh vật.

        Tạo được tính thẩm mỹ

Cơ chế hoạt động của hệ thống máy lọc hồ cá

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lọc nước hồ cá khá thú vị và đơn giản. Nếu đạt chuẩn thì quy trình hoạt động của hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời cần đáp ứng đúng 5 tiêu chuẩn cơ bản là hút – đẩy – xả – lọc – chống tràn.

Hệ thống lọc bể cá đạt chuẩn sẽ như thế nào?

Không chỉ riêng hệ thống lọc trong nhà mà với hệ thống máy lọc ngoài trời cũng cần rất nhiều thiết bị, dụng cụ bổ trợ để đảm bảo chất lượng lọc. Hệ thống sẽ bao gồm:

Hệ thống hút

Với bộ phận này giúp đảm bảo vệ sinh phần mặt và đáy hồ.

        Mặt hồ: hệ thống hút sẽ được đặt tên là skimmer thực hiện nhiệm vụ chính là thu nước trên mặt hồ và đưa chúng về máy lọc. Với cấu tạo bể lọc như vậy sẽ kết nối bể cá chính qua đường ống hút khá tiện lợi.

        Đáy hồ: với cấu tạo của bộ phận này khá giống với bộ phận hút của mặt hồ bởi nhiệm vụ chính của chúng cũng đưa lên ngăn lắng của máy lọc.

Tuy nhiên, với hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời này, trước khi xây dựng bạn cần tính toán kỹ lưỡng các đường ống cùng lượng lượng cần tuần hoàn khi về sao cho hợp lý nhằm vận hành một cách tốt nhất.

Hệ thống máy lọc nước hồ cá đạt chuẩn
Hệ thống máy lọc nước hồ cá đạt tiêu chuẩn

Hệ thống đẩy

Trong hệ thống máy lọc nước bể cá ngoài trời chắc chắn không thể thiết bộ phận đẩy. Bởi khi có bộ phận này, lượng nước sẽ được đẩy cũng như tạo dòng chảy trong bể cá cung cấp thêm lượng oxy cho môi trường nước tạo điều kiện tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển.

Với bộ phận đẩy sẽ bao gồm: đẩy nước lên tác suối và đẩy nước bên trong hồ bao gồm đáy và mặt.

Hệ thống xả

Với bộ phận xả này được mọi người đánh giá khá cao trong quy trình vệ sinh nước bên trong hồ bởi chức năng chính của chúng là thoát nước trong hồ và đào thải được chất bẩn và cặn bã trong hồ di cá thải ra hàng ngày.

Cũng giống như bộ phận đẩy, bạn cũng cần tính toán trước khi lắp đặt để tránh việc cải tạo về sau. Làm điều này sẽ khiến bạn tiết kiệm được lượng lớn thời gian, công sức và kinh tế.

Hệ thống lọc

Hệ thống máy lọc hồ cá ngoài trời nhận được nhiều đánh giá cao từ mọi người khi bao gồm lọc thác và lọc tinh. Vai trò của bộ phận này sẽ giúp nước bên trong hồ được sạch và loại bỏ nhanh chóng những tạp chất bẩn.

Hệ thống lọc sẽ được chia thành nhiều chu trình khác nhau nhằm tối ưu chất lượng và công năng của thiết bị. Cụ thể bạn có thể tham khảo:

        Chu trình lắng

        Chu trình khử tảo

        Chu trình cấy vi sinh

        Chu trình đẩy nước sạch về hồ

Hệ thống chống tràn

Vai trò thực hiện đúng với tên gọi của chúng, nhiệm vụ của hệ thống này sẽ giúp ngăn tràn từ hồ lọc nước và hạn chế tối đa việc làm tràn hồ.

Tổng hợp những ý kiến cũng như kinh nghiệm của phụ kiện cá cảnh Trang Anh tư vấn cho nhiều khách hàng khi thiết kế và bố trí hệ thống máy lọc nước ngoài trời cho hồ cá bạn cần tuân thủ đúng kỹ thuật hiệu quả làm việc mới phát huy tối đa. Sở dĩ bạn cần áp dụng đúng kỹ thuật là bởi nếu bạn lắp sai thì nước lọc vẫn bẩn và cá dễ mắc bệnh.

Những lưu ý khi xây dựng hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời

Lưu ý với hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời
Lưu ý với hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời

Để có thể thiết lập được hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời chất lượng nhất bạn cần tuân thủ những lưu ý mà phụ kiện cá cảnh Trang Anh gợi ý với bạn ngay dưới đây:

        Người thiết kế hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời cần am hiểu sâu và rộng

        Sử dụng máy và các thiết bị, phụ kiện lọc đầy đủ phù hợp với hồ

        Hình thức lọc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện tích, thể tích ngăn lọc, số lượng và công suất hoạt động của máy cũng như các thiết bị khác

        Không gian cần đảm bảo. Trường hợp bạn đủ không gian và chi phí lời khuyên cho bạn nên thiết kế tầng thác hình suối là đẹp và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Những thông tin mà phụ kiện cá cảnh Trang Anh vừa chia sẻ với bạn rất hy vọng có thể giúp ích là tư liệu quan trọng về hệ thống lọc bể cá ngoài trời. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc liên quan nào về chủ đề này có thể liên hệ trực tiếp với phụ kiện cá cảnh Trang Anh để được nhân viên giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

>> Tham khảo thêm: Hệ thống lọc nước cho bể cá rồng

One thought on “Cập nhật hệ thống máy lọc nước hồ cá ngoài trời chất lượng nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *