[MẸO VẶT] Kinh nghiệm chọn máy bơm hồ cá koi chất lượng năm 2022

Máy bơm hồ cá koi là một trong những thiết bị không thể thiếu và là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Trên thị trường hiện nay được chia thành nhiều dòng và nhiều loại khác nhau từ đó để lựa chọn được những sản phẩm máy bơm hợp lý cần đặt ra cho mình những tiêu chí.

Bởi việc lựa chọn những máy bơm hồ cá koi với mức giá hợp lý là điều rất quan trọng. Để mọi người dễ dàng lựa chọn hơn hãy cùng phụ kiện cá cảnh Trang Anh tìm hiểu và phân tích chi tiết.

Mục Lục

Các loại máy bơm hồ cá koi phổ biến trên thị trường

Các loại máy bơm hồ cá koi phổ biến
Các loại máy bơm hồ cá koi phổ biến

Máy bơm hồ cá koi được mọi người phân loại thành nhiều mẫu khác nhau dựa trên nhiều tiêu chí. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay mọi người chủ yếu dựa trên vị trí lắp đặt máy bơm. Cụ thể bạn có thể tham khảo:

Máy bơm chìm

 • Đây là một trong những bơm hồ cá koi được đặt luôn bên trong nước. Chi phí có thể sở hữu được một chiếc máy bơm chìm khá thấp có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
 • Thông thường, máy bơm chìm hồ cá thường được sử dụng trong những loại bể cá có diện tích và thể tích vừa phải.
 • Nhưng với những chiếc máy bơm hồ cá koi dạng chìm có một điểm trừ khá lớn bạn cần cân nhắc để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đối với dòng máy bơm chìm sẽ chiếm một khoảng không gian và tạo sự khó khăn cho mọi người trong quá trình dọn dẹp vệ sinh khả năng cao gây hư hại và giảm công suất của máy bơm.

>> Tham khảo: Máy bơm chìm bề cá RS – 3000R

Máy bơm trên cạn

 • Không giống với những loại máy bơm chìm, các loại máy trên cạn thường sẽ được đặt bên ngoài hồ cá và được ưu tiên những nơi khô thoáng thuận tiện cho việc kết nối với các chi tiết khác nhau của hồ,
 • Với máy bơm hồ cá koi trên cạn sẽ có ưu điểm thuận tiện cho quá trình sửa chữa, bảo trì.
 • Tuy nhiên, với những loại máy bơm trên cạn cũng có khá nhiều điểm hạn chế như tạo ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành cùng với đó là chi phí lắp đặt cao….

Lý do nên lựa chọn máy bơm hồ cá koi phù hợp

Tiêu chí lựa chọn máy bơm hồ cá koi chất lượng
Tiêu chí lựa chọn máy bơm hồ cá koi chất lượng

Trong quá trình lựa chọn bạn cần cân nhắc đến các thiết bị phù hợp bởi vận tốc nước qua lọc không được quá nhanh hoặc quá chậm bởi nó sẽ ảnh hưởng và xảy ra nhiều vấn đề, cụ thể:

Quá nhanh

 • Nước sẽ không được xử lý kịp thời trong bể lọc
 • Chất thải sẽ không kịp lắng trong phần bể lọc

Quá chậm

 • Nước bên trong hồ không kịp chảy về bể lọc để xử lý

Từ những điều này, và cũng giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc chọn lựa máy bơm hồ cá koi phù hợp để đảm bảo nước nước vận hành tốt, tiết kiệm được nhiều điện năng.

Chọn máy bơm hồ cá koi phụ thuộc vào dung tích hồ

Lựa chọn máy bơm hồ cá koi phù hợp với kích thước
Lựa chọn máy bơm hồ cá koi phù hợp với kích thước

Máy bơm dành cho hồ cá từ 1 – 3 khối

Đối với những bể, hồ cá có kích thước như vậy, bạn cần lựa chọn những loại máy bơm hồ cá koi có cấu tạo tuần hoàn để nước trả về hồ chính. Bằng kinh nghiệm, phụ kiện cá cảnh Trang Anh nên lựa chọn những loại máy bơm hoạt động 1 giờ đồng hồ gấp 3 lần thể tích hồ.

Máy bơm hồ cá koi cho thể tích từ 3 – 7 khối

Tùy thuộc vào từng loại bể và có dung tích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn được bơm tuần hoàn trả về hồ chính sao cho phù hợp. Đối với dạng máy bơm hồ cá koi chúng ta nên ưu tiên chọn lựa những loại máy bơm lọc gấp 4 lần thể tích hồ.

Gợi ý đến với bạn với thể tích hồ như vậy bạn có thể sử dụng để bơm chia ra thác và tạo luồng.

Hồ cá có thể tích trên 7 khối

Với thể tích này, bạn có thể ưu tiên những loại máy bơm hồ cá koi cùng nhiều loại cùng một lúc nhằm đảm bảo ổn định lượng nước trong hồ và cung cấp lượng oxy hòa tan trong nước.

Cần lựa chọn máy bơm hồ cá koi có công suất phù hợp là bởi:

 • Nếu chọn các dòng máy có công suất lọc nước lớn điều này đồng nghĩa với việc có vận tốc lọc nước quá nhanh từ đó khiến nước sẽ không được xử lý tối ưu và khiến nhiều chất thải trong bể cá không kịp lắng xuống bể lọc.
 • Nhưng bạn chọn lựa được bể cá có công suất quá thấp sẽ khiến nước lọc chậm và không kịp chảy về bộ lọc để xử lý.

Những tiêu chí lựa chọn máy bơm hồ cá koi đã được phụ kiện cá cảnh Trang Anh gợi ý nhanh đến với bạn. Một điều bạn cần lưu ý đặc biệt khi chọn máy bơm không riêng máy bơm hồ cá koi là công suất phù hợp. Từ những điều này có thể đảm bảo hồ vận hành tốt, bền vững giúp người nuôi cá tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *