4 điều không ai nói với bạn về hệ thống lọc tràn dưới

Với mong muốn mang đến cho môi trường thủy sinh đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ và tốt nhất cho cá, đại đa số các chủ hồ nuôi đều không ngại tìm kiếm cho mình những hệ thống lọc tốt nhất.

Nổi bật trong đó là hệ thống lọc tràn dưới đang là một trong những phương pháp được săn đó nhiều nhất tại thời điểm hiện tại. Câu hỏi đặt ra, vì sao hệ thống này lại thu hút đông đảm khách hàng đến như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Thông tin về hệ thống lọc tràn dưới bạn cần biết

Thông tin về hệ thống lọc tràn dưới bạn
hệ thống lọc tràn dưới chất lượng

Lọc tràn dưới là một trong những hệ thống lọc thực hiện các chức năng như cặn bẩn, phân thải cá, thức ăn thừa… Không những vậy, hệ thống lọc tràn thông thường được bố trí ở phần đáy của bể cá từ đó tạo nên sự khác biệt rất lớn so với hai hệ thống lọc tràn trên và lọc tràn vách tại thời điểm hiện tại.

Ngoài tác dụng làm sạch nước cho hồ cá, lọc tràn dưới cũng tác động mạnh mẽ đến các vật liệu lọc đảm bảo cung cấp hàng loạt vi sinh có lợi đồng thời đảm bảo cân bằng hệ sinh thái và độ PH cho bể nước.

Để lý giải cho việc vì sao hệ thống này thu hút nhiều khách hàng đến vậy đơn giản vì lọc tràn dưới có nhiều đặc trưng và công dụng nổi bật khiến cho hệ thống này trở thành hệ thống lọc đáy hồ cá hữu ích vì vậy các chủ hồ cá luôn luôn đặt niềm tin đồng thời sử dụng rộng rãi là vậy.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tràn dưới

sơ đồ hoạt động của lọc tràn dưới
sơ đồ hoạt động của lọc tràn dưới

Bộ lọc tràn dưới được nhà sản xuất thiết kế tối ưu ở dạng hình chữ nhật và phân thành 3 – 5 ngăn lọc thô và lọc tinh tùy thuộc vào nhu cầu nuôi cá của tất cả mọi người.

Hệ thống lọc tràn dưới sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý nước được bơm từ bể cá để vào được các ngăn đầu tiên của bể lọc sau đó lọc thô sẽ được đưa đến ngăn 2 và ngăn 3 để lọc tinh và ngăn 4 là lọc hóa học và cuối cùng để đến được ngăn 5 bơm nước ngược trở lại bể.

Tại các ngăn của bể lọc, chúng tôi khuyến kích khách hàng thêm bổ sung thêm một số loại cây khác nhau như dương sỉ, ráy… với mục đích tăng hiệu quả lọc lên gấp nhiều lần.

Đối với thời tiết mùa đông bạn cũng có thể trang bị thêm đèn sưởi từ đó nước sẽ ấm đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển ổn định cho bể cá tại bất cứ thời điểm giao mùa nào.

Lọc tràn dưới – những lợi thế ưu việt

Có thể nói, hệ thống lọc tràn dưới được sử dụng khá phổ biến tính đến thời điểm hiện tại và đây được khẳng định là công cụ hỗ trợ hữu ích cho các chủ hồ từ đó tạo môi trường thuận lợi cho các loài sinh trưởng ổn định.

Lọc tràn dưới – những lợi thế ưu việt

Ưu điểm của hệ thống lọc tràn dưới

  • Sản phẩm được ứng dụng phổ biến, khách hàng ưa chuộng khi sản phẩm được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau thích hợp với nhiều kích thước hồ nuôi, thể tích bể nước.
  • Ưu việt trong việc thiết kế các khoang lọc có khả năng chứa nhiều vật liệu lọc bể cá khác nhau hỗ trợ tăng hiệu suất lọc nước
  • Hiệu quả lọc được đánh giá cao và được ứng dụng nhiều cho các loại bể có kích thước lớn khá tiện lợi.

Nhược điểm

Không riêng hệ thống lọc tràn dưới mà bất cứ sản phẩm nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây sẽ là nhược điểm bạn cần biết từ đó có cách khắc phục nhanh chóng:

  • Có nhiều trường hợp chảy ra sàn nhà khi thiết bị máy bơm bị ngắn do không canh nước chuẩn bể cá bị đục lỗ nước sẽ tự động chảy xuống hệ thống lọc tràn dưới.
  • Hơn nữa, khách hàng khi sở hữu bộ lọc tràn dưới cần đặc biệt chú ý đến quá trình lắp đặt để hạn chế tối đa một số lỗi tràn nước, đồng thời canh mức của nước bên ngoài hồ phù hợp với lượng nước bên trong hồ nhằm đảm bảo lượng nước tràn ra mức cho phép.

Lưu ý trong quá trình sử dụng hệ thống lọc tràn dưới

Lưu ý trong quá trình sử dụng hệ thống lọc tràn dưới

Trong quá trình sử dụng lọc tràn dưới để mang đến hiệu quả cũng như nhiều lợi thế cho chủ sở thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để hệ thống tối ưu nhất:

  • Khi mua sản phẩm bạn cần lưu ý một số đặc điểm của hồ để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất thích hợp với thể tích bể cá, loại nước cá được nuôi cũng như số lượng cá trong hồ.
  • Tìm hiểu và đọc kỹ về số lượng cá trong bể nhằm tránh gặp một số rủi ro không đáng đồng thời đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm.
  • Ưu tiên bố trí cũng như lắp đặt đúng kỹ thuật. Thực hiện như vậy nhằm đảm bảo cho hệ thống phát huy tối đa công năng, lọc được các loại rác, chất thải bên trong hồ cá.
  • Duy trì và bảo dưỡng hệ thống lọc tràn thường xuyên với mong muốn bộ lọc hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ.
  • Khuyến khích nên sử dụng các loại bông lọc, bùi nhùi loại tốt để hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của bộ lọc tràn dưới đạt hiệu quả cao nhất.

Kết lại

Phía trên là một số điều bật mí với bạn về hệ thống lọc tràn dưới. Rất hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng chọn lựa cho bể cá nhà mình hệ thống lọc như mong muốn đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt của các loài thủy sinh trong bể cá.

>> Tham khảo thêm: Hệ thống lọc tràn trên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *