Hướng dẫn cách lắp máy bơm cho bể cá cảnh tại nhà

Máy bơm giúp cá cảnh tạo ra các thác nước, tạo ra các luồng kí lưu thông. Tác dụng của phụ kiện này giúp cho quá trình phát triển của cá trong bể tốt hơn.

Hôm nay, phụ kiện cá cảnh Trang Anh chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách lắp máy bơm bể cá cảnh tại nhà đơn giản, chỉ sau 15 phút.

Mục Lục

Tác dụng của máy bơm bể cá là gì?

Máy bơm  bể cá có tác dụng giúp di chuyển nước đến hoặc đi khỏi hệ thống lọc nước. Từ đó, cung cấp một lượng lớn nước sạch và nhiều oxy, giúp môi trường sống bên trong bể cá được đảm bảo tốt, giúp phần cá phát triển tốt hơn. Ngoài ra, máy bơm nước bể cá cảnh còn có tác dụng gom và lọc các cặn hay chất thải do cá thải ra, hạn chế sự phát triển của rêu, tảo gây hại đến sự phát triển, giúp làm sạch môi trường nước trong bể của bạn.

tac dung cua may bom be ca
Tác dụng của máy bơm bể cá là gì?

Vậy nên, máy bơm là một phụ kiện không thể thiếu cho bể cá nhà chúng ta.

Hướng dẫn cách lắp máy bơm cho bể cá cảnh

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết cách lắp đặt máy bơm tại nhà cho bể cá nhà mình, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí

Cách lắp máy bơm bể cá chìm

Bơm bể cá chìm là loại bơm được thả và hoạt động bên trong bể. Nó lấy nước từ lọc bơm vào hoặc kết hợp giữa nhiều hệ thống lọc khác nhau, tạo ra sự chuyển động của dòng nước.

cach lap dat may bom chim
Cách lắp máy bơm bể cá chìm

Ưu điểm của dòng máy này đó là rất dễ lắp đặt. Bạn không cần khoan hay lắp, có thể dễ dàng đưa nó vào trong hồ cá của mình một cách dễ dàng. Việc duy nhất bạn phải làm đó là kết nối máy bơm với nguồn điện và ống dẫn nước với nguồn nước.

Máy bơm chìm khá dễ lắm, loại máy này hoạt động gần như không gây tiếng ồn. Vậy nên, nó được rất nhiều người ưa thích và sử dụng cho bể cá cảnh nhà mình.

Nhược điểm của sản phẩm chính là tiêu thụ khá tốn điện. Thiết bị này cũng làm nhiệt độ trong bể giảm đi nên bạn cần chú ý để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho các loài thuỷ sinh sống bên trong bể.

Cách lắp máy bơm đặt ngoài bể

Đối với loại máy bơm bể cá đặt ngoài bể, bạn cần tính toán vị trí đặt máy thật hợp lý. Cùng với đó là đường ống đưa nước ra vào bể một cách phù hợp và hiệu quả. Cụ thể, bận nên cách lắp đặt loại máy bơm này sẽ được giới thiệu dưới đây.

Cách lắp máy bơm đặt ngoài bể

Xác định kích thước của máy bơm và đường ống lắp đặt

Tùy kích thước, thể tích của hồ cá mà bạn lựa chọn đường nước của máy bơm phù hợp. Để có được loại máy bơm đúng với kích thước bể, bạn nên nhờ người bán tư vấn để việc đó trở nên dễ dàng hơn.

Kích thước của máy với đường ống có tác động rất nhiều tới việc lắp đặt nó ra sao. Chính vì vậy, bạn nên xem xét, thực hiện đo đạc kích thước đường ống, máy bơm một cách kỹ lưỡng.

Chọn vị trí đặt máy và đặt đường ống

Trước khi lắp đặt bạn nên chọn một vị trí đặt máy bên ngoài bể cá phù hợp. Tốt nhất, ưu tiên lựa chọn vị trí đặt nước gần với bể và nguồn nước cũng như khu vực nước thải. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt cũng như lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình máy bơm hoạt động.

Khoan lỗ đặt đường ống trong bể

Để đưa nguồn nước vào trong bể, bạn cần khoan một lỗ trên thành bể để có thể đặt đường ống. Lưu ý, nên khoan cẩn thận tránh làm vỡ bể, sử dụng mũi khoan kính. Với chiều nước thải bạn cũng cần một đường ống tương tự. Nên tính toán cẩn thận để tránh tình trạng nước trong bể bị rò rỉ hay không thể dẫn đường ống đi qua.

Nối đường ống vào máy bơm

Sau khi đã xác định được vị trí lắp máy bơm, bạn hãy kết nối các đường ống dẫn nước, lọc nước lại với máy bơm theo đúng vị trí đã vạch ra. Xong quá trình này, bạn có thể tiến hành sử dụng máy bơm như bình thường.

Những lưu ý khi lắp máy bơm cho bể cá cảnh

Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn lắp máy bơm bể cá cảnh tại nhà:

  • Bạn cần tính toán cụ thể kích thước đường ống cũng như những thông số của máy bơm. Từ đó, đảm bảo bạn chọn được máy phù hợp cũng như lắp đặt nó một cách hiệu quả.
  • Tốt nhất nên để cho nhân viên tư vấn để bạn có thể đơn giản hơn trong quá trình lựa chọn máy.
  • Khi lắp đặt máy bơm, cần chú ý tới kích thước các đường dẫn. Từ đó, tránh được tình trạng rò rỉ nước hoặc không đủ tiết diện để đường ống hoạt động được.
  • Với loại máy bơm đặt ngoài sẽ gây ra tiếng ồn khi hoạt động của nó khá lớn. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định sử dụng loại máy bơm bể cá này.
  • Khi khoan lắp đặt đặt đường ống, bạn nên cẩn thận tránh làm vỡ bể và rò rỉ nước.

Trên đây, là hướng dẫn cách lắp máy bơm cá cảnh tại nhà, mong rằng khi xem qua bài viết này, bạn sẽ đơn giản hơn trong quá trình lắp đặt, và đã có định hướng lựa chọn máy phù hợp.

Nếu bạn đang thắc mắc và đang chưa biết chọn máy bơm bể cá loại nào cho phù hợp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, Phụ kiện cá cảnh Trang Anh số điện thoại 0368.519.596 để được tư vấn và phục vụ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *