[KIẾN THỨC] 3 điều cần biết khi mua và sử dụng đèn chìm bể cá

Bạn là người mới chơi cá cảnh muốn tạo sự hấp dẫn cho hồ cá nhà mình. Gợi ý cho sự đắn đo này bạn có thể ưu tiên thiết kế đèn chìm bể cá. Song song với sự lựa chọn này, có khá nhiều người chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Để giải quyết vấn đề này, 3 điều mà phụ kiện cá cảnh Trang Anh gợi ý dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật về đèn chìm bể cá. Rất hy vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn chọn lựa nhanh chóng được đèn chìm bể cá ưng ý nhé.

Mục Lục

Cách lựa chọn đèn chìm bể cá phù hợp

Cách chọn đèn chìm bể cá phù hợp
Cách chọn đèn chìm bể cá phù hợp

Chọn đèn chìm bể cá phù hợp với kích thước hồ, đây là một trong những tiêu chí đầu tiên bạn cần đặt sự quan tâm đặc biệt.

  • Trường hợp bạn chọn những loại đèn quá ngắn so với kích thước của bể khả năng rất cao ánh sáng sẽ không đủ để cung cấp cho các cây thủy sinh bên trong cũng như các loại sinh vật bên trong bể.
  • Khi những chiếc đèn chìm bể cá quá dài sẽ không đặt được vào trong bể.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại đèn chìm bể cá với những kích thước khác nhau, từ đó bạn cần chọn lựa phù hợp để tránh lãng phí cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

  • Đèn chìm bể cá mini 20 – 40cm
  • Đèn chìm bể cá cỡ vừa 50 – 60cm
  • Đèn chìm bể cá kích thước lớn 80 – 100cm

Cách sử dụng đèn chìm bể cá

Với những loại đèn chìm bể cá, có khá nhiều cách lựa chọn và cách sử dụng phù hợp với từng đặc tính của sản phẩm. Hãy cùng phụ kiện cá cảnh Trang Anh tìm hiểu chi tiết ngay nhé:

Sử dụng đèn chìm bể cá
Sử dụng đèn chìm bể cá

Sử dụng đèn chìm bể cá với bộ đổi nguồn

Bộ đổi nguồn hỗ trợ trong quá trình bạn sử dụng đèn chìm bể cá là khá quan trọng và bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để giúp sản phẩm được vận hành một cách tốt nhất. Bởi thông thường những loại đèn chìm bể có thường thích hợp với nguồn điện là 12V. Với số lượng như vậy, bạn cần sử dụng thêm bộ đổi nguồn giúp cho việc chuyển dòng điện từ 220V sang 12V một cách nhanh chóng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề đèn chìm bể cá kết hợp với bộ đổi nguồn thì hãy nhanh chóng liên hệ với phụ kiện cá cảnh Trang Anh. Tất cả những sản phẩm tại cửa hàng đều sẵn có từ đó bạn có thể mua và tự thao tác tại nhà một cách dễ dàng hơn.

Ưu tiên sử dụng đèn led cho bể cá phù hợp với màu cá và cây thủy sinh

Sử dụng hoặc mua đèn chìm bể cá bạn cũng cần cân nhắc để chọn lựa màu sắc phù hợp. Tùy thuộc vào màu thủy sinh hoặc màu cá cảnh bạn đang nuôi có thể chọn đèn chìm phù hợp giúp các loài sinh vật có thể phát triển và tạo hiệu ứng màu chuyển động đẹp mắt.

Theo kinh nghiệm của phụ kiện cá cảnh Trang Anh khi tư vấn cho khách hàng về đèn chìm bể cá nên ưu tiên đèn chìm bể cá.

Còn với những loại bể có nhiều loại cá khác nhau thì chúng ta nên sử dụng đèn chìm với 3 chế độ màu WRBG, làm được vấn đề này nhằm mục đích đảm bảo được các cây thủy sinh tạo được hiệu ứng màu đẹp đồng thời giúp bể cá và tổng thể bể thủy sinh trông sinh động hơn nhé.

Lựa chọn đèn phù hợp với màu cá và cây thủy sinh
Lựa chọn đèn phù hợp với màu cá và cây thủy sinh

Lưu ý thời gian chiếu sáng khi dùng đèn bể cá

Ngoài những vấn đề mà phụ kiện cá cảnh Trang Anh vừa gửi đến bạn độc thì thời gian chiếu sáng cũng là điều cần quan tâm. Điều này phụ thuộc vào từng loại cá và bể cá từ đó bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết đảm bảo được môi trường sống lý tưởng cho các loài thủy sinh và cá sống trong bể.

Bàn luận về thời gian lý tưởng chiếu sáng của đèn chìm về cá sẽ giao động từ khoảng 6  – 12 tiếng. Từ chia sẻ này, bạn có thể có những điều chỉnh sao cho phù hợp với bể cá nhà mình nhé.

Có thể nói, đèn chìm bể cá là một trong những phụ kiện khá quan trọng cần lưu ý đặc biệt khi lắp đặt bể cá. Từ đó, có thể đưa ra khẳng định việc chọn lựa đèn chìm bể cá phù hợp là điều cần thiết. Vì vậy, những chia sẻ của phụ kiện cá cảnh Trang Anh hy vọng là bổ ích và bạn cũng đừng bỏ qua hàng loạt lưu ý phía trên nhé!

>> Tham khảo thêm: Đèn bể cá – phụ kiện cá cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *