Máy bơm bể cá là gì? Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy bơm bể cá cảnh

Nuôi cá cảnh hiện nay đang là một “trào lưu” gây bão được người người nhà nhà đam mê và theo đuổi. Không khó để bắt gặp những người không tiếc chi một số tiền lớn chỉ để sở hữu những bể cá cảnh độc đáo nhất cho riêng mình.

Chúng ta nuôi cá không phải để kiếm tìm hạnh phúc, cũng không phải vì mục đích lợi nhuận. Nuôi cá cảnh cần khá nhiều phụ kiện đi kèm, máy bơm bể cá là một trong số đó.

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn máy bơm bể cá là gì? Cấu tạo máy bơm bể cá và nguyên lý hoạt động của chúng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Máy bơm bể cá là gì?

Máy bơm bể cá là một thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi hồ cá cảnh, bể cá. Máy bơm nước này không những được dùng để tạo ra những tia nước mà còn giúp lưu thông nước, cung cấp và luân chuyển không khí trong hồ, tạo không gian trong sạch, ngăn ngừa bệnh tật cũng như tạo nên thẩm mỹ cao cho bể cá.

Với những lợi ích vô cùng to lớn mà máy bơm bể cá mang lại như thế, liệu đã bao giờ bạn tò mò về những thành phần, bộ phận tạo nên một chiếc máy hữu ích này? Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy bơm hồ cá và nguyên lý hoạt động của nó.

Cấu tạo máy bơm bể cá cảnh

Hiện nay, có 2 loại máy bơm là máy bơm đặt trên cạn và máy bơm đặt chìm dưới hồ cá. Với nhu cầu và sở thích của những người nuôi cá cảnh, máy bơm đặt chìm được ưu ái và sử dụng rộng rãi hơn. Sở dĩ, loại máy này được cải tiến sáng tạo hơn rất nhiều so với loại máy bơm chỉ hoạt động ở trên cạn.

cau tao may bom chim
Cấu tạo máy bơm bể cá loại chìm

Máy bơm chìm là loại máy được sản xuất ra để hoạt động dưới nước. Nó vừa có công dụng bơm hút nước sạch, vừa có thể xử lí tốt nước thải bẩn với thiết kế bơm có phần đặc biệt, cụ thể như sau:

Cấu tạo thường là trục ngang, hoạt động khi ngâm mình trong nước.

  • Cấu tạo vỏ ngoài với chất liệu tốt, thường là nhựa, gang, inox…để phù hợp với chất lỏng được bơm, đồng thời tránh tình trạng ăn mòn do ngâm lâu trong nước.
  • Cánh bơm được thiết kế chuyên dụng, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau:
  • Cánh kín dùng cho nước sạch
  • Cánh hở hoặc cánh cắt rác được dùng cho nước bẩn, nước thải có chưa các sợi vải, vật rắn,.. giúp bơm không bị tắc nghẽn trong quá trình hoạt động
  • Động cơ của máy bơm cũng được giấu trong một khoang kín để tránh tiếp xúc với chất lỏng, tránh gây hỏng hóc trong quá trình hoạt động.

Nguyên lí hoạt động của máy bơm bể cá

Máy bơm bể cá cũng có nguyên lý hoạt động giống như những loại máy bơm nước khác ở chỗ là: hút nước từ nơi này vận chuyển đến nơi nó cần được cung cấp. Tuy nhiên, đối với máy bơm hồ cá thì chúng được đặt trực tiếp trong bể cá để hút nước ra ngoài để tạo ra sự chuyển động của nước.

nguyen ly hoat dong may bom be ca
Nguyên lí hoạt động của máy bơm bể cá

Máy bơm bể cá có nhiệm vụ hút nước và các tạp chất có bên trong nước để bơm tới bộ lọc. Từ bộ lọc sẽ thải các chất bẩn và vi khuẩn ra khỏi bể cá, tạo nguồn nước tươi sạch trong bể, giúp những chú cá có môi trường sống trong lành và luôn khỏe mạnh.

Sản phẩm này chỉ hoạt động hiệu quả khi được đặt trực tiếp vào trong hồ cá. Tùy vào công suất của máy bơm mà chúng hoạt động mạnh hay yếu.

Vậy nên, khi lựa chọn máy bơm cho hồ cá nhà mình, dựa vào thể tích bể mà chúng ta có thể lựa chọn những loại máy phù hợp khác nhau. Tốt nhất bạn nên để các nhân viên chuyên bán phụ kiện máy bơm cá cảnh tư vấn cho bạn.

Bài viết trên đã cho bạn biết biết cấu tạo máy bơm bể cá và nguyên lý hoạt động của chúng, qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho bể cá nhà mình. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phụ kiện máy bơm bể cá cảnh hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Phụ kiện cá cảnh Trang Anh số điện thoại 0368.519.596 để được tư vấn sản phẩm phù hợp với bể cá nhà mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *