[KINH NGHIỆM BỎ TÚI] Cách chọn máy sủi bể cá không ồn bạn cần biết

Với những người đam mê bộ môn cá cảnh chắc chắn không thể bỏ lỡ những chiếc máy sủi bể cá không ồn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm khác nhau khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn mua sản phẩm.

Nếu bạn thắc mắc hãy cùng phụ kiện cá cảnh Trang Anh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Mục Lục

Tác dụng của máy sủi bể cá

tác dụng của máy sủi oxy bể cá
tác dụng của máy sủi oxy bể cá

Những chiếc máy sủi có tác dụng hòa tan lượng oxy vào bên trong nước giúp cá và các loài thủy sinh có thể hô hấp tốt đồng thời sinh trưởng khỏe mạnh.

Khi sử dụng những chiếc máy sủi bể cá cũng có thể loại bỏ được nhiều bụi bẩn, làm sạch nguồn nước có bên trong bể cá.

Bên cạnh đó, sủi oxy bể cá còn giúp trang trí cho bể cá nhà bạn ngày thêm sinh động hơn nhiều.

Hướng dẫn chọn máy sủi bể cá không ồn chất lượng

chọn máy sủi bể cá không ồn
chọn máy sủi bể cá không ồn

Phụ kiện cá cảnh Trang Anh cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến của khách hàng khi nghe quảng cáo ở nhiều nguồn thông tin khác nhau đều cho rằng máy sủi bể cá êm, không gây tiếng ồn.

Tuy nhiên, trên thực tế, tiêu chí này chưa được kiểm chứng rõ ràng. Nếu bạn mong muốn chọn lựa máy sủi bể cá chất lượng, không ồn cần áp dụng những tiêu chí mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

  • Lưu ý phần ghi chú trên máy có ghi thông tin chạy êm hoặc gây tiếng ồn.
  • Lựa chọn mua dòng sản phẩm máy sủi bể cá không ồn mà vẫn đảm bảo được độ uy tín, chất lượng.
  • Ưu tiên đơn vị phân phối uy tín có chế độ bảo hành đầy đủ
  • Tiến hành thử máy trước khi mua

Khuyến khích bạn nên mua những chiếc máy sủi bể cá không có tiếng ồn bởi có yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến các loài sinh vật bên trong bể. Khi cá và thủy sinh tiếp xúc với những tiếng ồn sẽ tác động không tốt với sức khỏe thậm chí là ức chế sự tăng trưởng.

Mua máy sủi oxy bề cá nhằm mục đích tăng lượng oxy hấp thụ cho cá phát triển một cách khỏe mạnh nhưng bạn đâu biết đây là nguyên nhân gián tiếp khi gây hại đến sức khỏe của chúng nếu bạn không chọn lựa máy sủi một cách chỉnh chu, kỹ lưỡng.

Cần làm gì khi máy sủi khí oxy xuất hiện tiếng ồn

máy sục oxy

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu với các dòng máy sủi bể cá khác nhau có tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng đến xung quanh. Có khá nhiều bạn băn khoăn đang tìm cách hạn chế tình trạng này nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất.

Thấu hiểu được điều này, phụ kiện cá cảnh Trang Anh sẽ gợi ý đến bạn một số cách giúp giảm thiểu vấn đề này ở mức thấp nhất. Cụ thể:

  • Vị trí đặt máy là tiêu chí đầu tiên bạn cần đặt sự quan tâm đặc biệt mà bạn cần tiến hành kiểm tra lại xem thiết bị có vướng hoặc tắc ở đâu khiến máy sủi bể cá gây nhiều tiếng ồn.
  • Bạn có thể đặt máy sủi oxy bể cá lên trên miếng cỏ bằng nhựa hoặc nếu bạn chỉnh chu hơn nữa lên đặt miếng cỏ nhựa và bên trong hộp. Lắp dây sủi oxy và nguồn điện rồi đóng hộp nhựa lại đặt vào bên trong hộc tủ. Thực hiện việc làm này, tiếng ồn của máy sủi bể cá có thể giảm thiểu một cách tối đa.
  • Giải pháp chúng tôi gợi ý đến bạn nhằm chữa cháy cho những cá nhân đã mua máy sủi bể cá gây tiếng ồn. Một trong những cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn lựa được chiếc máy sủi khí không gây tiếng ồn.

Các lỗi thường gặp của máy sủi bể cá không ồn

Trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Nhằm để hạn chế trường hợp chiếc máy sủi bể cá nhà mình gặp những tình huống không tốt, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số lỗi thường gặp và cách khắc phục vấn đề này nhé.

các lỗi thường gặp của máy sủi
các lỗi thường gặp của máy sủi

Máy sủi bể cá không hoạt động được

Qua thời gian dài sử dụng, thiết bị gặp lỗi không khởi động được dù trước đây hoặc ngày hôm qua vẫn còn chạy ổn định. Nếu diễn biến tình trạng này, bạn có thể kiểm tra nguồn điện vào máy như bị đứt dây, mối nối hở hoặc do máy sủi bể cá bị tắc.

Cách khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện hoặc những mối nối vào máy để xử lý nhanh chóng hoặc cũng có thể tháo máy ra để vệ sinh cánh bơm được sạch sẽ hơn.

Hoạt động được thời gian ngắn sau đó dừng lại

Khả năng rất cao đây là lỗi sử dụng không đúng nguồn điện hoặc sụt điện cũng có thể là bộ phận cánh bị kẹt do rác… để khắc phục tình trạng này bạn có thể kiểm tra dòng điện nối vào máy hoặc công suất điện tiêu thụ.

Máy sủi bể cá có tiếng ồn lớn hoặc rung lắc mạnh trong quá trình vận hành

Nếu máy sủi bể cá của bạn bị rung lắc quá mạnh khi vận hành thì cần kiểm tra nhanh vị trí đặt thiết bị cùng lúc đó bạn có thể kiểm tra vòng bi hoặc phần cánh máy bơm bị kẹt do rác quá nhiều hay không.

Mua máy sủi không ồn ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị phân phối sản phẩm máy sủi bể cá không ồn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chọn  được cửa hàng có máy sủi bể cá đáp ứng được tiêu chí về chất lượng, giá hợp lý là điều không hề dễ dàng.

Để tránh những gian hàng kém chất lượng, hàng cũ đã qua sử dung, bạn có thể tham khảo của hàng phụ kiện cá cảnh Trang Anh đảm bảo những sản phẩm chất lượng, là đơn vị hàng đầu cung cấp máy sủi bể cá không ồn có nhiều kinh nghiệm và được đánh giá cáo trên thị trường vì vậy chúng tôi luôn tự hào vì điều đó.

>> Tham khảo thêm: Thông tin về máy sủi bể cá mà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *