Bộ lọc bể cá có thực sự tốt như lời đồn không?

Có thể nói, bộ lọc bể cá đang là một trong những thiết bị cần thiết cho mỗi tiểu cảnh thêm sinh động. Nhờ bộ lọc này mà bể cá của bạn luôn luôn bên trong trạng thái khỏe mạnh và không quá lo ngại khi bảo gì. Bộ lọc bể cá hứa hẹn sẽ mang đến không gian sạch sẽ xung quanh.

Thiết bị mang đến nhiều sự bất ngờ cho mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Bộ lọc bể cá – thiệt bị với nhiều hứa hẹn

bộ lọc bể cá là gì

Trong bất cứ bể cá, hồ cá nào cũng đồi hỏi môi trường nước sạch và trong. Nhận thấy được nhu cầu của khách hàng tăng lên từng ngày do đó những bộ lọc bể cá lần lượt ra đời hứa hẹn thực hiện nhiều chức năng và tối ưu công năng sử dụng.

Gợi ý đến bạn ba bộ lọc bể cá đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cụ thể:

  • Bộ lọc sinh học: thiết bị này được hoạt động nhờ việc sử dụng vi khuẩn để phân hủy các chất thải bên trong môi trường nước từ đó chuyển chúng thành các chất có thể tối ưu lại bằng cách sử dụng làm phân bón thực vật thủy sinh.
  • Bộ lọc cơ học: khả năng loại bỏ được những mảnh vụn trầm tích
  • Bộ lọc tiệt trùng: truyền nước thông qua các thiết bị đèn có tia cực tím, loại bỏ các hạt vi khuẩn siêu nhỏ sống trong môi trường nước.

Tầm quan trọng của bộ lọc bể cá

tầm quan trọng của bộ lọc bể cá

Bể cá là một tiểu cảnh được mọi người bố trí trong nhà tuy nhiên việc setup bố cục là chưa đủ mà cần suy trì chúng sao cho tốt mới là điều quan trọng. Tiêu chí đầu tiên để có thể đánh giá đó chính là môi trường sống bên trong từ đó có thể quyết định được sự phát triển của hệ sinh thái có đa dạng hay không.

Để giải quyết được vấn đề này mà vẫn có thể tạo được môi trường tốt, nước sạch sẽ không có vi khuẩn gây hại thì chắc hẳn không thể không nhắc đến bộ lọc bể cá cảnh.

Không những vậy, tiến hành lắp bộ lọc bể cá có thể giúp lượng nước luôn được lưu thông, tuần hoàn, trao đổi cũng như khả năng triệt tiêu được các vi khuẩn là vô cùng lớn.

Chức năng của bộ lọc bể cá chất lượng

Bộ lọc bể cá cơ học hoặc skimmer

Bộ lọc cơ học thực hiện chức năng loại bỏ các mảnh vụn trước khi chìm xuống đáy và phân hủy. Trong đó, skimmer cũng chứa và ẩn máy bơm và hệ thống ống nước khỏi tầm nhìn cùng với đó nâng cao tính thẩm mỹ.

Các thiết bị thu nước mặt hồ (skimmer hộp) và skimmer nổi. Hầu hết các loại máy lọc nước đồng thời thực hiện chức năng loại bỏ các mảnh vụn trôi nổi, các chất thải trước khi có cơ hội rơi xuống đáy. Nổi bật trong đó, skimmer hộp đang nhận được nhiều ưu thế hơn trên thị trường, mọi người sử dụng nhiều bởi thiết bị dễ bảo trì.

Bộ lọc hồ cá sinh học

Bộ lọc bể cá sinh học thường hoạt động khi nước đã được thông qua bộ lọc cơ học hoặc lọc skimmer. Vị trí thường được đặt ở bên phía đối diện của bể cá, hồ cá. Phần nước đi vào bộ lọc học thông qua đường ống đẫn linh hoạt nằm ở gần đế của thiết bị.

Tiếp theo đó, nước sẽ chảy từ dưới lên trên cùng với bộ lọc thông qua ứng dụng lọc được cài đặt sẵn trong thiết bị,

Đánh giá về bộ lọc bể cá này, phương tiện có thể giúp bạn loại bỏ được nhiều các hạt mịn đến trung bình, các mảnh vỡ lớn hơn được gỡ bỏ bởi lọc skimmer.

Bảo trì thấp với bộ lọc bể cá

bộ lọc bể cá cần được bảo trì định kỳ

Để chất lượng nước luôn luôn đản bảo từ đó quá trình đơn giản liên tục thông qua các bộ lọc bể cá cơ học và sinh học. Với mục đích tạo ra hồ sinh thái cân bằng tự nhiên cũng như bảo trì thấp và bổ sung thêm một số các thành phần khác như thực vật, sục khí, đá và sỏi.

Bảo trì bộ lọc bể cá là việc làm rất cần thiết từ đó các sinh vật của bạn được sinh sống trong môi trường khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Mua bộ lọc bể cá chất lượng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cửa hàng cung cấp các loại bộ lọc bể cá. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hứa hẹn mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Từ những điều này, bạn cần cân nhắc đơn vị uy tín đồng thời có những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp, không lo ngại về hàng giả, sử dụng được trong thời gian dài, có độ bền cao.

Nếu bạn đang gặp phải nhiều vấn đề trong việc lựa chọn máy lọc nước thích hợp có thể tham khảo phụ kiện cá cảnh Trang Anh. Tại đây, chúng tôi luôn luôn tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng được nhiều khách hàng đánh giá cao cùng với đó là đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *